Blogs

Enterprise Social Network news & useful tips

GIỚI THIỆU MODULE NEWSLETTER MAILCHIMP INTEGRATION

15 Jan 2018 | 0 | 1633

Không chỉ đơn thuần là nền tảng cộng tác có tính ứng dụng cao, Bitrix24 còn được đánh giá là giải pháp marketing trực tuyến mạnh mẽ, với hơn 30 công cụ marketing được tích hợp sẵn trên hệ thống như: quản lý leads & deals tự động, CRM, email marketing, telemarketing…

Tuy nhiên, với những khách hàng đang sử dụng Bitrix24 đang phải đối mặt với một thực tế rằng tính năng quản lý email marketing trên Bitrix24 vẫn tồn tại nhiều hạn chế, như:

  • Newsletter gửi từ mail server chung với hệ thống Bitrix24 có khả năng blacklist/ spam cao;

  • Không tự động cập nhật tình trạng khách hàng cùng với tỷ lệ mở emails, ...

  • Khả năng nghẽn cao khi gửi nhiều email cùng một lúc;

  • Không có hệ thống đo lường & thống kê hiệu quả chiến dịch email marketing.

Vậy làm thế nào để khắc phục và loại bỏ những hạn chế kể trên, và cho phép doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu quả quản lý chiến dịch email marketing trên một trong những nền tảng cộng tác doanh nghiệp tân tiến, có tốc độ tăng trưởng rất nhanh gần đây tại khu vực Đông Nam Á và Việt Nam?

Tổng quan về module Mailchimp Integration

Module Newsletter MailChimp Integration được YouNet SI, đối tác hàng đầu của Bitrix tại Việt Nam và Đông Nam Á nghiên cứu và phát triển. Module này cho phép người dùng khai thác các tính năng vượt trội từ dịch vụ MailChimp, một trong những nền tảng email marketing tốt nhất hiện nay, ngay trên giao diện Enterprise Social Network – Bitrix24.

Những tính năng nổi bật của module Newsletter MailChimp Integration, bao gồm:

1. Giao diện quản lý đồng bộ và toàn diện

  • Tạo & quản lý danh sách khách hàng (email list)

Thông tin khách hàng có thể được nhập và chỉnh sửa thủ công dựa trên các trường thông tin sẵn có. Hệ thống cũng cho phép tạo, chỉnh sửa danh sách các nhóm khách hàng khác nhau, phục vụ cho mục đích phân khúc và chăm sóc khách hàng tốt hơn. Ngoài ra, người dùng có thể đăng tải thông tin khách hàng cùng một lúc vào hệ thống dưới định dạng Excel.

Khi có thay đổi bất kỳ diễn ra trên dữ liệu khách hàng (vd: tạo, xóa phân khúc khách hàng; khách hàng từ chối nhận newsletter…) hệ thống sẽ tự động cập nhật và đồng bộ những thông tin này với tài khoản MailChimp được kết nối, đảm bảo người dùng luôn làm việc trên luồng thông tin chính xác nhất.

Add Subscriber

Giao diện cập nhật, chỉnh sửa thông tin/danh sách khách hàng

Subscriber Filter

Module còn được tích hợp sẵn chức năng tìm kiếm nâng cao, cho phép người dùng dễ dàng tìm kiếm, trích xuất thông tin khách hàng được lưu trữ trên hệ thống.

  • Tạo & quản lý chiến dịch email marketing (Campaign)

Bên cạnh đó, module này còn tích hợp những tính năng nâng cao như: tạo, quản lý chiến dịch tiếp thị, hẹn thời gian gửi, tạo biểu mẫu email (email template), gửi email tự động…

Đặc biệt, việc tích hợp và đồng bộ cùng dịch vụ MailChimp sẽ đảm bảo các chiến dịch email marketing được triển khai ở mức độ cao nhất, hạn chế tối đa tần suất newsletter bị blacklist/ spam trên hộp thư của khách hàng.

Campaign Wizard 1

Module bổ sung tính năng khởi tạo, thiết lập những chiến dịch email marketing dài hơi ngay trên giao diện Enterprise Social Network

Campaign Wizard 2

Người dùng có thể tạo, chỉnh sửa biểu mẫu email, hoặc thêm, sử dụng các biểu mẫu sẵn có vào hệ thống dưới định dạng html

Campaign Wizard 3

Chức năng xem trước và gửi thử email giúp người dùng nhanh chóng phát hiện và chỉnh sửa kịp thời những sai sót có thể gây ảnh hưởng đến hiệu quả tổng thể của chiến dịch

2. Công cụ đo lường chi tiết hiệu quả chiến dịch email marketing

Report

Một trong những tính năng vượt trội nhất của module này chính là công cụ đo lường và báo cáo hiệu quả chiến dịch email marketing.

Với tính năng này, module tận dụng hệ thống báo cáo chuyên sâu của MailChimp để cung cấp cho người dùng bức tranh tổng thể hoạt động trên từng chiến dịch cụ thể (tỉ lệ mở, đọc, từ chối email…). Những chỉ số đo lường này sẽ giúp các marketer nắm bắt chính xác những nội dung mà khách hàng quan tâm và có tần suất tiếp cận khách hàng cao nhất, từ đó làm cơ sở để tối ưu hóa những chiến lược email marketing trong tương lai.  

3. Tính năng phân quyền và cấu hình linh hoạt

Permission

Chức năng phân quyền linh hoạt cho quản lý viên dễ dàng thiết lập, mở rộng hoặc hạn chế quyền truy cập, thao tác trên hệ thống. Theo đó, chỉ những cá nhân có quyền hạn phù hợp mới có khả năng khởi tạo và chạy chiến dịch email marketing, cũng như  xem, trích xuất báo cáo, danh sách khách hàng.

Ngoài ra, để giảm thời gian chuẩn bị cho các chiến dịch, thường có bộ mẫu nội dung email, module cung cấp hệ thống quản lý Mẫu Email để sử dụng sau này.

Lưu ý:

- Đây là module dành riêng cho phiên bản Bitrix24 self hosted

- Phiên bản hiện tại hỗ trợ đồng bộ một chiều từ Bitrix24 sang MailChimp

Về YouNet SI:

Với vai trò là đối tác chính thức và hàng đầu của Bitrix24 tại thị trường Việt Nam và Đông Nam Á, YouNet SI dẫn đầu về kinh nghiệm tư vấn và triển khai các giải pháp truyền thông & cộng tác trên nền tảng Enterprise Social Network - Bitrix24 cho các công ty quy mô lớn (10.000-20.000 người dùng), cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Cùng với 300 dự án thành công, YouNet SI cũng là đơn vị dẫn đầu về phát triển và ứng dụng các module phục vụ nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp trên rất nhiều ngành khác nhau. Khách hàng có thể tham khảo tại ĐÂY.

Đối với Module Newsletter MailChimp Intergration, doanh nghiệp đang sử dụng phiên bản self-hosted có thể cài đặt tại ĐÂY, hoặc liên hệ chúng tôi để được hướng dẫn và tư vấn chi tiết tại ĐÂY hoặc qua hotline: 091-958-7388Related Articles